Hotline: 097.888.4.999

Thiết kế quán karaoke như thế nào chuẩn nhất?

(14/02/2020) | bai viet | 2155 lượt xem

Một phòng hát karaoke đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo các yêu cầu về công năng; kỹ thuật; mỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phong cách thiết kế quán karaoke nào. Nhưng nhất định phòng hát của bạn phải đảm bảo các quy chuẩn. Nếu bạn chưa rõ những điều này thì bài viết dưới đây nhất định là dành cho bạn.

Các quy chuẩn thiết kế quán karaoke chuyên nghiệp

Diện tích phòng khi thiết kế quán karaoke

Khi thiết kế quán karaoke, chúng ta cần lưu ý những quy chuẩn về diện tích. Diện tích phần thô phải đảm bảo tối thiểu 21,5m2. Vì việc cách âm sau này sẽ khiến diện tích phòng hát thu hẹp; còn khoảng 20m2 là diện tích tối thiểu nên có. Đây là yêu cầu bắt buộc theo quy định của Sở văn hóa; là điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh.

thiet-ke-quan-karaoke-2

Bạn nên thuê dịch vụ thiết kế quán karaoke chuyên nghiệp

Chiều cao phòng khi thiết kế quán karaoke

Chiểu cao phòng hát phải tỷ lệ thuận với diện tích. Tức là phòng hát càng rộng thì trần càng phải cao. Điều này không chỉ đảm bảo tính cân đối và thẩm mỹ. Nó cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng và hiệu ứng âm thanh trong phòng hát. Theo các kiễn trúc sư thiết kế quán karaoke chuyên nghiệp; chiều cao phù hợp với diện tích có thể được tính như sau:

– Phòng karaoke có diện tích 17 m2 – 25 m2 => chiều cao phù hợp 2.6 m – 2.8 m

– Phòng karaoke có diện tích 25 m2 – 35 m2 => chiều cao phù hợp 2.8 m – 3 m

– Phòng karaoke có diện tích 35 m2 – 50 m2 => chiều cao phù hợp 3 m – 3.2 m

Tỷ lệ phòng khi thiết kế quán karaoke

Tỷ lệ phòng đảm bảo tính cân đối và thẩm mỹ cho phòng hát. Đây là tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng. Phòng hát có tỷ lệ đẹp là khi kích thước chiều dài chiều rộng của phòng không nên có cạnh quá dài hay quá ngắn. Gợi ý nếu bạn định thiết kế quán karaoke với phòng hát 20m2; thì tỷ lệ phù hợp là 1 chiều 4m và 1 chiều 5m.

Kinh nghiệm và ý tưởng thiết kế quán karaoke

Muốn thiết kế những phòng hát karaoke đạt chuẩn, bạn buộc phải có cả kinh ngiệm và ý tưởng. Đây là lý do chúng tôi khuyên bạn nên tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Họ có đầy đủ cả 2 yếu tố trên và có thể mang đến cho bạn những phòng hát đầy đủ công năng; đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ và mỹ thuật.

thiet-ke-quan-karaoke-3

Ấn Tượng Trẻ chuyên thiết kế quán karaoke giá tốt

Kinh nghiệm thiết kế phòng hát

Ở đây chúng ta đang nói đến kinh nghiệm “thực chiến” tại các công trình. Đó là sự hiểu biết về lĩnh vực thiết kế karaoke của người kiến trúc sư. Không giống các công trình khác, thiết kế phòng karaoke đòi hỏi sự hiểu viết về nguyên lý ánh sáng; thiết bị sân khấu; cách âm cách nhiệt; nguyên tắc âm thanh….

Nếu không hiểu rõ những điều trên, chắc chắn người thiết kế sẽ không thể đưa ra phương án set – up hiệu quả nhất. Vì khi thiết kế quán karaoke, việc bố trí các thiết bị điện; thiết bị âm thanh, ánh sáng quyết định không nhỏ đến chất lượng phòng hát. Việc tiêu âm và cách âm sẽ quyết định phần lớn chất lượng dịch vụ của bạn.

Ý tưởng thiết kế quán karaoke

Chắc chắn chủ đầu tư sẽ không muốn phòng hát của mình là một sự trùng lặp và sao chép. Chúng ta không thể “bê” nguyên mẫu một phòng hát nào đó và thiết kế theo. Thâm chí mỗi phòng trong quán hát cần được thiết kế khác nhau. Phòng karaoke đủ sức hấp dẫn đối với khách hàng phải phù hợp thị hiếu; gây ấn tượng; tạo cảm giác thoải mái cho họ.

Và không ai dồi dào những ý tưởng thiết kế quán karaoke hơn những kiến trúc sư chuyên nghiệp của ấn tượng trẻ. Bằng chuyên mô; kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình, chắc chắn họ sẽ giúp bạn sở hữu một phòng hát độc nhất để kinh doanh.

 

 

 


Có thể bạn quan tâm
mau-phong-karaoke-co-dien-06-2018 (7)

Cung cấp nội thất karaoke đẹp giá rẻ theo yêu cầu

(25/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 2224 lượt xem

Contents1 Tiêu chuẩn ĐẸP của nội thất karaoke2 Thiết kế thi công nội thất đẹp theo yêu cầu2.1 Thiết kế theo yêu cầu:2.2 Chất liệu chất lượng:2.3 Thi công chuyên nghiệp:2.4 Bài Viết Liên Quan Nội thất karaoke đẹp là “linh hồn” của phòng hát; là một trong những điểm nhấn để tạo dấu ấn…

thiet-ke-karaoke-xv-nha-trang (9)

Làm phòng hát gia đình giá bao nhiêu tiền?

(25/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 2125 lượt xem

Contents1 Sức hút của làm phòng hát gia đình2 Chi phí làm phòng hát gia đình đầy đủ hạng mục2.1 Cách âm phòng hát gia đình:2.2 Trang trí phòng hát gia đình:2.3 Hệ thống thiết bị âm thanh, điện tử, điện lạnh:2.4 Bài Viết Liên Quan Xu hướng thi công nhà ở sang-xịn-mịn ngày nay…

thi công karaoke chuyên nghiệp

Dịch vụ thi công karaoke chuyên nghiệp – giá tốt – uy tín bậc nhất

(20/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 2660 lượt xem

Phòng hát karaoke cần được thiết kế và thi công theo nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật mang tính chất đặc thù. Việc thiết kế và thi công karaoke chuyên nghiệp đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế. Những người làm trong nghề kiến trúc, nếu không am hiểu về kiến…

mau-phong-karaoke-co-dien-06-2018 (5)

Cách thi công karaoke đẹp theo trường phái kiến trúc hiện đại

(20/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 2078 lượt xem

Contents1 Vì sao nên chọn thiết kế karaoke hiện đại?2 Thi công karaoke nội thất hiện đại đẹp mê mẩn2.1 Sống động với các mảng tưởng độc đáo2.2 Sofa hiện đại tiện nghi và sang trọng2.3 Điểm nhấn là các decor treo tường2.4 Ấn tượng với nhịp điệu ánh sáng hiện đại2.5 Bài Viết Liên…

thi công karaoke bình dân

Thi công karaoke bình dân và những nguyên tắc “bất di bất dịch”

(18/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 1946 lượt xem

Contents1 Karaoke bình dân nhưng phải chuyên nghiệp2 Cách âm theo tiêu chuẩn kỹ thuật3 Thiết kế và thi công theo nguyên tắc chung4 Lưu ý khi thi công karaoke phong cách bình dân4.1 Bài Viết Liên Quan Chủ đầu tư kinh doanh karaoke nào cũng muốn tiết kiệm chi phí đầu tư; dù thi…

mo-quan-karaoke-binh-dan-1

Trang trí phòng hát gia đình đẹp như quán hát chuyên nghiệp

(16/02/2020) | Tư Vấn Thiết Kế Karaoke | 2221 lượt xem

Contents1 Chọn chủ đề trang trí phòng karaoke gia đình2 Trang trí nội thất và decor karaoke3 Lưu ý khi trang trí phòng hát gia đình3.1 Bài Viết Liên Quan Thật tuyệt vời khi gia đình bạn có phòng hát karaoke ngay trong tổ ấm an cư. Càng tuyệt vời hơn nữa nếu phòng hát…